Z3340502976839 0df133909d249abf8fb123a87947602cTS. Nguyễn Văn Khôi với những trang Thơ.
Kính thưa quý vị, có thể nói rằng thơ ca như mạch ngầm của sự sống, cuộc đời như dòng sông lớn bên lở bên bồi. Suối đổ về sông, sông chảy ra biển rộng, nhưng thơ ca còn là hơi thở, mà hơi thở thì lặng lẽ tự nhiên chân thật. Trong dòng chảy ấy, có một người lặng lẽ viết.

Thơ của TS Nguyễn Văn Khôi nghiêng về trữ tình, đó là những tiếng thì thầm của phù sa bồi đắp nên cánh đồng khát vọng, đó là cuộc trở về nguồn với tình cảm gia đình, quê hương, đất nước thân thương.

Thơ đến với anh một cách tự nhiên và luôn hướng về miền ánh sáng. Người mẹ và tình yêu là những âm hưởng chủ đạo của 2 tập thơ: một chút nỗi niềm và trái tim dịu êm.

Người đọc nhận ra một chân dung tâm hồn nhạy cảm, giàu lòng yêu thương và hoài niệm. Chỉ nỗi nhớ cứ cồn cào nhức nhối, thấm vào trăng vào gió, chảy về anh.

TS Nguyễn Văn Khôi quê gốc Kinh Bắc xưa, nhưng sinh ra và trưởng thành tại Hà Nội. Phải chăng vì thế trong thơ anh dịu dàng một vẻ đẹp thanh lịch của đất văn hiến ngàn năm.

Thơ đến với anh và anh đến với thơ từ thời trai trẻ. Nhưng thật lạ kỳ, khi bước qua tuổi 60, thơ anh vẫn mê say khao khát, vẫn nhất quán trong lối nói. Đó là 1 tâm hồn hướng nội trẻ mãi với thời gian.

Mỗi lần gỡ lịch chơi vơi
Giang tay giữ để không trôi tháng ngày.

Các giải thưởng đạt được:

Giải Nhì cuộc thi Thơ 2017-2018 của Hội nhà văn Việt Nam
Giải Nhì cuộc thi Thơ 2017-2018 của Hội nhà văn Việt Nam
Nguyen Van Khoi Giai Thuong 2
Giải việc làm – Vì tình yêu Hà Nội
Chứng nhận tác phẩm "Hoàn nguyên yêu thương"
Chứng nhận tác phẩm “Hoàn nguyên yêu thương”

Những tác phẩm được phổ nhạc:

Mùa thu của mẹ

Say

Nét đẹp thăng long